ĐẬU PHỤ HẤP TRỨNG

Cập nhật: 26 thg 9, 2018 tháng 9 26, 2018
Đậu phụ hấp trứng béo mềm thơm phức và nóng hổi cực kỳ phù hợp cho những ngày tiết trời bắt đầu lạnh dần. Đây là một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng rất tốt cho mọi thành viên của gia đình bạn.

Nguyên liệu

- 200g đậu phụ non
- 2 lòng trắng trứng
- 1-2 cái nấm đông cô tươi hoặc khô
- Ít thịt cua
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm.

ĐẬU PHỤ HẤP TRỨNG

 Cách làm

Nấm đông cô rửa sạch, thái mỏng. Nếu dùng nấm khô thì bạn ngâm nước cho nấm nở rồi thái. Dùng dĩa dằm nát đậu phụ. Đánh tan lòng trắng trứng.

Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Nêm gia vị tiêu, muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Cho thịt cua vào.

Cho hỗn hợp trứng đậu vào bát sứ hay bát thủy tinh. Hấp trong vòng 10-15 phút cho đến khi chín.

Lấy đậu phụ hấp trứng ra, rắc ít tiêu. Trang trí ngò tuỳ thích và dùng nóng.

Đậu phụ là thực phẩm nhiều đạm, có vị béo béo kết hợp với trứng, nấm và thịt cua sẽ cho bạn một món ăn mềm ngon, đủ chất và thơm phức cực hấp dẫn!
Liên hệ quảng cáo