Măng xào thịt heo xay là một món ăn ngon và cũng rất dễ làm. Món này hoàn toàn phù hợp với vai trò của một món ăn thông dụng dành cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Đừng quên bổ sung món này vào menu món ngon dễ làm của bạn nhé.
Hôm nay hãy cùng Bắp thực hiện món măng xào thịt heo này nhé!
- 2 lạng thịt heo xay
- ¼ chén nước
- ¼ muỗm gừng xay
- ¼ muỗm tỏi xay
- ½ nhánh tỏi tây
Gia Vị:
- 2 muỗm tương hột ( cà nhuyễn ra trước) hoặc mua chai bean paste thì không cần cà
- 2 muỗm xì dầu + ½ TBsp đường
- 1 muỗm dầu mè & 1 trái ớt
- Cho chút dầu vào chảo phi gừng tỏi cho thơm, rồi cho thịt heo vào xào chín , kế đến gia vị xào tiếp khoảng 1 phút thì cho măng vào nấu thêm 5 - 10 phút khi thấy nước cạn vừa đủ nữa là được , Pha ít bột bắp với tí nước chế vào để nước sauce sệt lại.
*** Măng tươi thì nấu lâu 1 chút , còn măng hộp thì chi nấu vài phút là được ***
Hôm nay hãy cùng Bắp thực hiện món măng xào thịt heo này nhé!
Chuẩn Bị
- 1 lạng măng Tre ( loại măng nhỏ ) ( loại hộp cũng được)- 2 lạng thịt heo xay
- ¼ chén nước
- ¼ muỗm gừng xay
- ¼ muỗm tỏi xay
- ½ nhánh tỏi tây
Gia Vị:
- 2 muỗm tương hột ( cà nhuyễn ra trước) hoặc mua chai bean paste thì không cần cà
- 2 muỗm xì dầu + ½ TBsp đường
- 1 muỗm dầu mè & 1 trái ớt
Cách Làm
- Chẻ đôi cây măng trúc, hay để nguyên cây ( tuỳ ý ), ớt & tỏi tây thái chéo- Cho chút dầu vào chảo phi gừng tỏi cho thơm, rồi cho thịt heo vào xào chín , kế đến gia vị xào tiếp khoảng 1 phút thì cho măng vào nấu thêm 5 - 10 phút khi thấy nước cạn vừa đủ nữa là được , Pha ít bột bắp với tí nước chế vào để nước sauce sệt lại.
*** Măng tươi thì nấu lâu 1 chút , còn măng hộp thì chi nấu vài phút là được ***