Tôm kho dừa là một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt là bạn có thể làm món ăn này để ăn trong một vài ngày cũng được. Vị thơm ngon của tôm hòa với vị ngọt vùi của dừa đã tạo nên một món ăn ngon rất thú vị.
Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn này nhé!
- 100 - 150g cùi dừa, thái miếng dài
- 1/2 bát ăn cơm nước dừa
- 1 1/2 muỗm đường trắng để làm nước hàng (dùng lọ nước hàng làm sẵn cũng ngon)
- Vài tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- Nước mắm, dầu ăn, tiêu đen xay
- Phi thơm tỏi và hành tím với một chút dầu ăn, cho tôm và cùi dừa vào đảo nhanh tay. Tôm vừa chín đỏ thì cho nước hàng và nước dừa vào. Đun nhỏ lửa, mở vung, thỉnh thoảng đảo tôm và dừa cho ngấm đều.
- Đến khi tôm cạn nước, sệt lại là được.
- Nấu món tôm cần mở vung trong suốt quá trình nấu, lửa nấu thật nhỏ thì tôm mới săn, đậm và thơm.
Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu (2 người)
- 10 - 12 con tôm to, rửa sạch, bỏ râu- 100 - 150g cùi dừa, thái miếng dài
- 1/2 bát ăn cơm nước dừa
- 1 1/2 muỗm đường trắng để làm nước hàng (dùng lọ nước hàng làm sẵn cũng ngon)
- Vài tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- Nước mắm, dầu ăn, tiêu đen xay
Cách làm
- Ướp tôm với nước mắm, một chút dầu ăn và hạt tiêu.- Phi thơm tỏi và hành tím với một chút dầu ăn, cho tôm và cùi dừa vào đảo nhanh tay. Tôm vừa chín đỏ thì cho nước hàng và nước dừa vào. Đun nhỏ lửa, mở vung, thỉnh thoảng đảo tôm và dừa cho ngấm đều.
- Đến khi tôm cạn nước, sệt lại là được.
- Nấu món tôm cần mở vung trong suốt quá trình nấu, lửa nấu thật nhỏ thì tôm mới săn, đậm và thơm.