Gà xào xả ớt, một món ăn ngon mà lại cực kỳ dễ làm. Những ngày nghỉ lễ dài hơi đã kết thúc, giờ là lúc bạn và gia đình mình tiếp tục quay lại cuộc sống của công việc thường nhật. Để khởi động một tuần mới thật thú vị, các bạn có thể làm một món ăn thật ngon những cũng thật nhanh chóng.
Nào, cùng Bắp thực hiện món gà xào xả ớt nhé!
- Sả, tỏi, ớt, đường, muối, viên gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, dưa chuột.
- Thịt gà lọc lấy thịt nạc, thái thành những miếng nhỏ, lọc để lại xương rồi chặt xương thành 2 phần nhỏ.
- Cho thịt gà vào tô, thêm 1 muỗng đường, chút muối gia vị, ít tiêu và 1 viên gia vị màu bóp nhuyễn, sau đó cho tỏi băm vào rồi trộn đều và để tầm 30 phút cho các gia vị ngấm đều.
- Cho dầu lên chảo đun sôi rồi cho 3 muỗng sả đã bằm nhuyễn vào, xào qua cho tới khi chín vàng. Cho thêm ít ớt vào xào chung rồi cho tiếp gà đã ướp vào (bật lửa to).
- Đậy nắp và hầm tầm 15 phút với lửa nhỏ.
- Sau 15 phút thì bắc cho ra đĩa, có thể ăn kèm cùng dưa chuột.
Chúc gia đình bạn có một bữa cơm thật ngon miệng!
Nào, cùng Bắp thực hiện món gà xào xả ớt nhé!
Nguyên liệu
- Thịt gà (nên chọn phần cánh gà).- Sả, tỏi, ớt, đường, muối, viên gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, dưa chuột.
Cách làm
- Tỏi đem bằm và thái nhỏ, ớt thái nhỏ rồi cho vào bát con.- Thịt gà lọc lấy thịt nạc, thái thành những miếng nhỏ, lọc để lại xương rồi chặt xương thành 2 phần nhỏ.
- Cho thịt gà vào tô, thêm 1 muỗng đường, chút muối gia vị, ít tiêu và 1 viên gia vị màu bóp nhuyễn, sau đó cho tỏi băm vào rồi trộn đều và để tầm 30 phút cho các gia vị ngấm đều.
- Cho dầu lên chảo đun sôi rồi cho 3 muỗng sả đã bằm nhuyễn vào, xào qua cho tới khi chín vàng. Cho thêm ít ớt vào xào chung rồi cho tiếp gà đã ướp vào (bật lửa to).
- Đậy nắp và hầm tầm 15 phút với lửa nhỏ.
- Sau 15 phút thì bắc cho ra đĩa, có thể ăn kèm cùng dưa chuột.
Chúc gia đình bạn có một bữa cơm thật ngon miệng!