Đậu phụ xào ớt chuông là một món ăn ngon khá dễ làm.Với 2 bìa đậu phụ non rán giòn kết hợp với chút ớt ngọt cùng mộc nhĩ, bạn đã có thêm một món ăn rất thú vị cho bữa cơm chiều nay. Đặc biệt là món này rất hợp cho những bữa cơm ngày hè nóng bức.
Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
- 1/3 hoặc ½ quả ớt chuông xanh, đỏ và vàng, thái miếng vuông
- 3-4 cái mộc nhĩ, ngâm nở, thái vuông
- Bột nêm, xì dầu
- Dầu ăn
- Rau mùi, thái nhỏ
- Gắp đậu ra khỏi chảo, thêm chút dầu ăn, cho ớt chuông, mộc nhĩ với bột nêm vào, xào 1-2 phút.
- Cho đậu vào, thêm khoảng 2 tbs xì dầu vào đảo cùng, xào khoảng 2-3 phút.
- Cho rau mùi thái nhỏ vào, đảo đều, nêm vị mặn vừa ăn.
Chúc gia đình bạn có một bữa ăn thật ngon!
Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu
- Đậu phụ, 2 bìa, cắt miếng vuông mỏng- 1/3 hoặc ½ quả ớt chuông xanh, đỏ và vàng, thái miếng vuông
- 3-4 cái mộc nhĩ, ngâm nở, thái vuông
- Bột nêm, xì dầu
- Dầu ăn
- Rau mùi, thái nhỏ
Cách làm
- Đậu phụ rán vàng.- Gắp đậu ra khỏi chảo, thêm chút dầu ăn, cho ớt chuông, mộc nhĩ với bột nêm vào, xào 1-2 phút.
- Cho đậu vào, thêm khoảng 2 tbs xì dầu vào đảo cùng, xào khoảng 2-3 phút.
- Cho rau mùi thái nhỏ vào, đảo đều, nêm vị mặn vừa ăn.
Chúc gia đình bạn có một bữa ăn thật ngon!