CƠM CUỐN TRỨNG

Cập nhật: 26 thg 9, 2018 tháng 9 26, 2018
Cơm cuốn trứng, một món ăn ngon nhưng cũng khá cầu kỳ. Món này có chút gì đó khá giống với  cơm cuộn của Nhật Bản. Tuy nhiên, nguyên liệu của món ăn này đều rất dễ kiếm, dễ làm. Vì vậy, trong mâm cơm chiều hôm nay. Bạn hoàn toàn có thể thêm món ăn này vào thực đơn. Sẽ là một cách đổi vị đầy hấp dẫn.

Nào, cùng Bắp thực hiện món cơm cuộn trứng hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu

- 1 lon gạo
- 2 quả trứng
- thịt gà
- thịt heo xông khói
- cà rốt
- cà chua
- tàu hủ trắng
- hành lá
- nấm mèo đen
- thơm và gia vị

CƠM CUỐN TRỨNG

Thực hiện

- Nấu cơm để nguội
- Nấm mèo ngâm
- Thịt gà, thịt heo xông khói ướp gia vị và xào sơ cùng gia vị như cà rốt, cà chua, tàu hủ... sau đó xắt thành từng lát dài độ 3cm và cao 5cm (chú ý xắt dài để cuốn cho dễ)
- Đánh trứng đều và đổ lên chảo mỏng để làm lớp vỏ bên ngoài của món này

* Trình bày:
- Bạn dùng lớp vỏ trứng ra mâm sau đó để lớp nấm mèo và lần lượt để lớp cơm khoảng 1cm.
- Kế tiếp lần lượt bỏ thịt heo xông khói, gà, cá rốt, tàu hủ, cà chua và chính giữa để vài cọng hành là.
- Sau khi đã để hỗn hợp các món ăn bạn lần lượt cuốn lại như hình trình bày.
- Kế tiếp bạn cắt cuốn này xéo 30 độ và trình bày ra đĩa. Món này kiểu cũng giống như món sushi của Nhật

Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng!
Liên hệ quảng cáo